• Mua và bán
  • /
  • Cho thuê
arrow_drop_down

Tra cứu thông tin bản đồ Quy Hoạch mới nhất Quận 7 HCM 2020


              Việc tìm hiểu tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch mới nhất quận 7 HCM 2020 có ý nghĩa rất quan trọng đối với những ai có nhu cầu giao dịch nhà đất để giúp bạn đảm bảo có được các giao dịch chính xác, an toàn, sinh lời cao khi mua bất chuyển nhượng bất động sản khu vực này.

 

              Vậy kế hoạch quy hoạch quận 7 năm 2020 như thế nào? Dưới đây chính là những thông tin chính xác mà blog Trần Văn Toàn BDS tổng hợp được, nếu bạn quan tâm hãy cùng xem ngay nhé!

 

Vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch Quận7: 


► Phía Bắc: Giáp 2 quận là Quận 4, và Quận 2; có ranh giới S.Kênh Tẻ, S.Sài Gòn.
Phía Nam: Tiếp giáp cùng Nhà Bè; có ranh giới là S.Rạch Đĩa cùng S.Phú Xuân.
Phía Đông: Tiếp giáp Quận 2, Đồng Nam; có ranh giới là S.Sài Gòn, S.Nhà Bè.
Phía Tây: Tiếp giáp Quận 8, Huyện Bình Chánh; có ranh giới là Rạch Ông Lớn.


Quận 7 hiện tại đang được chia thành 10 phường gồm: Phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Phường Phú Mỹ, Phường Phú Thuận, Phường Bình Thuận, Phường Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phú, Phường Tân Phong, phường Tân Quy, Phường trung tâm của Quận 7 chính là Phường Tân Phú.

 

vi-tri-dia-ly-trong-ban-do-quy-hoach-quan-7Nơi có dân cư và hạ tầng tương đối gồm các phường là:  Tân kiểng, Tân Phong và Tân Quy.
Phú Mỹ Hưng là khu đô thị mới kiểu mẫu của quận & và Sài Gòn có hế thông giao thông, quy hoạch chuẩn theo quốc tế.
Xem thêm:

 

Quy hoạch huyện Nhà Bè 2019-2020 được cập nhật mới nhất


Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch quận 7 mới nhất 2019-2020
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 7 đến năm 2020, tỷ lệ 1/5.000. Nội dung cụ thể như sau:

 

Khu 1: Là khu Sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10ha cùng với Phường Tân Hưng sẽ được dùng để làm khu công trình dịch vụ đô thị như trung tâm thương mại, khu trường học, y tế, thể thao,…
Khu 2: Gồm phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang bên cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25 ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
Khu 3: Gồm phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần ngay cầu Phú Mỹ. Diện tích sẽ rơi vào khoảng 20 ha cùng các chứng năng công trình dịch vụ đô thị kết hợp cùng nhà cao tầng.
Khu 4: Gồm phía Tây đường Đào Trí, nằm bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Sẽ bao gồm các khu chức năng như công trình dịch vụ đô kết hợp nhà cao tầng.


          Bản đồ quy hoạch quy hoạch quận 7 ( 2019- 2020 ) sẽ diễn ra theo mô hình kết hợp 3 dạng:

Phát triển tập trung: Gồm có Phú Mỹ Hưng. Đây được coi là trung tâm giải trí, thương mại, trường học, y tế…
Phát triển phân tán: Là các trung tâm công cộng thuộc cấp phường. Gồm một số công trình công cộng như hành chính, thương mại, chợ, dịch vụ, trường học, y tế,…
Phát triển theo trục: Gồm tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Đào Trí, đường Huỳnh Tấn Phát cùng tuyến đường 15B.

 


Thông-tin-ban-do-quy-hoach-quan-7-2019-2020Riêng với những Cảng dọc sông Sài Gòn sẽ quy hoạch sau năm 2020 gồm các cảng là: Gas, Cảng Vic, và Bến Nghé. Cảng Rau Quả sẽ tiếp tục được khai thác quy hoạch trong năm 2020. Và thực hiện chuyển đổi theo đúng quy hoạch.

 

Về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của Quận 7, tham khảo trên website của TP tại: https://quan7.hochiminhcity.gov.vn/-/2815-q-ubnd

Xem thêm thông tin về các dự án xây cầu đường tại quận 7 khu Nam Sài Gòn trong thời gian tới:

Khởi công hầm chui cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Tiến độ 2020 dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2020

Tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch

 

Dự đoán thị trường mua bán bất động sản Quận 7 năm 2019- 2020


Theo số liệu mà Trần Văn Toàn BĐS cập nhật được thì bất động sản tại căn hộ quận 7 đến thời điểm này đang giao động trung bình khoảng 45 – 70 triệu/ m2. Bởi nắm trong tay nhiều lợi thế vượt trội cùng với sự “đổ bộ” của vô số các “ông lớn” cùng các yếu tố được đề cập phía dưới, Rất nhiều chuyên gia địa ốc nổi tiếng đã nhận định “Giá bất động sản quận 7 sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 và nhiều năm sắp tới”.

Theo nội dung trong báo cáo HoREA, tổng số nguồn cung sản phẩm tại TP.HCM hiện có sự giảm mạnh. Chi tiết là trong 9 tháng đầu của năm 2019, cả thành phố có duy nhất 1 dự án nhà được đồng ý chủ trương đầu tư. Con số này giảm tới 83%.
Giá đất cũ sẽ chính thức hết hạn vào ngày 29/12/2019, giá đất tại Quận 7 trong giai đoạn 2019-2024 sẽ tăng chóng mặt. Con số dự kiến là khoảng 30%.
Quận 7 chính là địa điểm sinh sống tập trung của rất nhiều người ngoại quốc tại TP.HCM nên nhu cầu mua và thuê nhà của các đối tượng này khá lớn. Tuy nhiên, các dự án bất động sản cho những đối tượng này vẫn còn khá ít. Ngoài ra, tiềm năng khai thác khách nước ngoài lớn cũng sẽ tác động mạnh tới thị trường BĐS quận 7 tăng trong giai đoạn 2020 và nhiều năm tới.
Quỹ đất phát triển dự án còn rất ít.
TRẦN VĂN TOÀN BDS

Công Ty Cồ Phần Bất Động Sản Xây Dựng An Điền